Cách Chuyển Đổi Tín Hiệu Thước Quang Học Giữa Các Hãng Với Nhau

tín hiệu thước quang sinpo

Hướng dẫn cách chuyển đổi tín hiệu thước quang giữa các hãng với nhau

Trong quá trình sử dụng thước quang học rất có thể do vô tình hoặc đến lúc sản phẩm sẽ phải bị lỗi. Công việc của bạn sẽ bị gián đoạn. Đặc biệt là đang có thước sử dụng thì công việc nhanh và hiệu quả hơn rồi. Thì việc thước bị lỗi hoặc hỏng sẽ gây cho người vận hành sự khó chịu rất lớn.

Qua đó sẽ làm giảm năng suất lao động cũng như chất lượng của sản phẩm. Vậy nên cần có giải pháp để thay thế hoặc mua mới để đảm bảo tiến độ và chất lượng của công việc. Loạt bài sau đây thuocquang.com xin hướng dẫn 1 số mẹo văt nhỏ. Để doanh nghiệp có thể tiết kiệm tối đa chi phí, vẫn tái sử dụng được các phần không bị hỏng mà vẫn đảm bảo công việc

Các thành phần chính của thước quang học

Cấu tạo chính của thước quang gồm 2 phần: 1 là thước; 2 là màn hình hiển thị

1. Thước quang học

Đối với thước quang thì để đảm bảo sự chính xác và an toàn cũng như là tiết kiệm chi phí khi vận chuyển thì các nhà sản xuất thường làm độ dài tối đa là 3100mm.

Nếu dài hơn thì sẽ sử dụng thước từ Độ phân giải (độ chính xác) của thước có nhiều loại 0.1µm, 0.2µm, 0.5µm, 1µm, 5µm, 10µm. Đối với thị trường Việt Nam thì phần lớn dùng là 5µm. Ở một số máy mới và cần độ chính xác hơn thì dùng loại 1µm

2. Màn hình hiển thị

Màn hình hiển thị sẽ có nhiều loại 1 trục, 2 trục, 3 trục. Dùng riêng cho từng loại máy tiện, máy phay, mái mài cũng khác nhau. Một số hãng họ tích hợp luôn cả 2 trong 1 thì lúc đó chỉ cần quan tâm là máy cần lắp có bao nhiêu trục thì lấy màn hình có số lượng hiển thị như số thước là đủ.

Ví dụ thông thường cho máy phay thì cần màn hình hiển thị 3 trục, máy tiện thì 2 trục, máy mài thì 1 trục…. Nếu có 4 trục thì có thể lấy 2 màn hình 2 trục.

Các vấn đề thường gặp phải khi sử dụng và cách khắc phục

Khi sử dụng thì thước quang là phần dễ bị hỏng và lỗi nhất nhất do tiếp xúc trực tiếp với phoi, bụi, nước dầu. Nên đặc biệt lưu ý khi lắp đặt thước quang học phải cực kỳ cẩn thận. Như vậy sẽ đảm bảo tuổi thọ của thước dài hơn.

Phần màn hình thì hiếm khi bị hỏng, trên thị trường có 2 loại. 1 là loại có vỏ làm bằng chất liệu gang, 2 là loại có vỏ làm bằng chất liệu nhựa. Về cơ bản thì không có khác biệt về cấu tạo bên trong và cách sử dụng.

Nếu cẩn thận giữ tốt và tiết kiệm chi phí thì nên dùng màn hình nhựa (tuy hơi ọp ẹp). Thị trường thì phổ biến loại làm bằng gang vì độ cứng cáp, chắc chắn hơn và giá cũng chỉ nhỉnh hơn chút. Bù lại là mang đến sự yên tâm nếu có va đập gì về mặt cơ học.

Qua phân tích trên thì có thể thấy vấn đề thường gặp phải nhất là đối với thước, đó là phần hay hỏng nhất. Màn hình ít hỏng nếu không muốn nói gần như không hỏng. Vậy khi xảy ra sự cố thì màn hình là thứ có thể tiết kiệm đươc, mà không cần phải đầu tư.

Hiện nay trên thị trường thì các nhà sản xuất lại đều đưa ra chuẩn của riêng mình. Việc tận dụng các màn hình hiển thị để tái sử dụng là việc khó khăn cho người dùng. Với các thương hiệu lớn, lâu đời thì họ càng có xu hướng độc quyền hơn nên việc tận dụng màn hình hiển thị là khó. Ví dụ như: Mitutoyo, Sony, Futaba, Heidenhain.

Các chuyển đổi tín hiệu 1 số loại thước quang học đang phổ biến trên thị trường

Qua quá trình cung cấp, lắp đặt và xử lý các vấn đề cùng khách hàng của mình. Chúng tôi đã tìm hiểu và tích hợp, chuyển đổi thành công giữa thước và màn hình của các nhà sản xuất với nhau. Tận dụng được màn hình cũ và thước mới. Điều này tiết kiệm được 1 khoản chi phí đầu tư đáng kể cho các khách hàng của chúng tôi mà vẫn đảm bảo yêu cầu công việc.

Tín hiệu thước quang học Sinpo Newall EassonTín hiệu thước quang học Sinpo we6800 Jenix

Trong loạt bài này chúng tôi sẽ lần lượt chia sẻ cách làm chi tiết cho những thiết bị mà chúng tôi đã chuyển đổi thành công.

Mời xem chi tiết:

Cách chuyển đổi tín hiệu thước quang Jenix (Hàn Quốc) – Sinpo/ Sterling

Cách chuyển đổi tín hiệu thước quang Rational (WE6800) – Sinpo/ Sterling

Cách chuyển đổi tín hiệu thước quang Easson (Tây Ban Nha) – Sinpo/ Sterling

Cách chuyển đổi tín hiệu thước quang Newall – Sinpo/ Sterling

—-

Mọi thông tin, tài liệu, tư vấn, báo giá là tận tình và hoàn toàn miễn phí
Đừng ngại hỏi chúng tôi bất kỳ điều gì
————————————-
Công Ty Cổ Phần Ensado
Hà Nội : Số 314, Nhà 2B, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy.
TP HCM: Số 1.2, Lô A Khu Mỹ Phước, 280/29 Bùi Hữu Nghĩa, P.2, Bình Thạnh
————————————-
www.thuocquang.com
Hotline: 0931.101.808
Email: contact@thuocquang.com